dot

Dịch vụ truyền dẫn trên các hạ tầng

 

1. Dịch vụ truyền dẫn qua vệ tinh

-  Dịch vụ truyền hình vệ tinh sẽ quảng bá thông tin kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội của vùng kinh tế năng động phía Nam cho toàn quốc và một phần Đông Nam Á, cung cấp nhiều lựa chọn giải trí lành mạnh cho người dân, đặc biệt là tới các vùng sâu, vùng xa.

-  Việc thực hiện truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cũng góp phần mở rộng vùng phủ sóng của Đài, trước đây gói gọn trong tỉnh nhà, nay có điều kiện mở rộng ra khắp các vùng miền của Việt Nam cũng như ra các nước lân cận. Mặt khác nó tạo điều kiện cải thiện mức độ phủ sóng, xoá hẳn hoàn toàn các vùng tối (mà trước đây với công nghệ truyền hình mặt đất không thể nào làm được – hoặc phải chi phí hàng năm một số tiền rất lớn), chúng tôi nhìn nhận đây chính là thời cơ giúp các Đài với quy mô vừa và nhỏ có cơ hội hội nhập và phát triển.


2. Dịch vụ phát sóng mặt đất đơn tần

-  Với mạng đơn tần SFN thì các máy phát trong mạng SFN sử dụng chung một tần số phát, cùng phát các chương trình giống nhau và trong cùng một thời gian. Các phần giao nhau của vùng phủ sóng vẫn thu được bình thường. Ưu điểm của mạng phát thanh truyền hình số mặt đất SFN là sử dụng băng tần tần số hiệu quả hơn do tất cả máy phát trong mạng SFN chỉ phát ở một kênh sóng duy nhất, hiệu quả phủ sóng cao hơn so với các hệ thống khác do sử dụng các máy phát có công suất nhỏ và phân tán trong khu vực phủ sóng có địa hình phức tạp, ít can nhiễu hơn, công suất sử dụng cho cùng một diện tích phủ sóng nhỏ hơn và độ tin cậy cao. Mạng đơn tần SFN được tối ưu theo các tiêu chí khác nhau có thể áp dụng cho việc thiết lập mạng đơn tần truyền hình số mặt đất phù hợp với điều kiện Việt Nam.

-  Mục đích của SFNs là hiệu quả sử dụng phổ vô tuyến, nó cho phép truyền dẫn nhiều chương trình phát thanh và truyền hình so với cách truyền dẫn truyền thống ở mạng đa tần số (MFN). Một mạng SFN cũng có thể làm tăng vùng phủ sóng và giảm xác suất mất tín hiệu so với một MFN, bởi vì cường độ tín hiệu nhận được có thể tăng lên ở vị trí nằm giữa các máy phát.

-  Trên cơ sở cung cấp dịch vụ truyền hình vệ tinh, HTV-TMS sẽ khai thác các loại dịch vụ và ứng dụng trong phạm vi pháp luật cho phép,  bao gồm gói cơ bản:  khách hàng chỉ cần mua đầu Set-top-box là có thể xem được miễn phí các chương trình truyền hình cơ bản  như đã đề cập ở mục VI với các nội dung như “ thời sự, tin tức chính trị xã hội, giải trí tổng hợp, khoa học-thể thao, thông tin công cộng…” 

-  Theo đó sẽ thêm gói dịch vụ là gói quảng cáo nhằm thu hút các doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm trên các kênh truyền hình. Về phía khách hàng những gói dịch vụ này sẽ cung cấp thêm nhiều kênh truyền hình địa phương đặc sắc phong phú khác.

.


 

dot
Tổng số truy cập: 14007012 lượt
Copyright © 2012 HTV TECHNOLOGY MEDIA SERVICES COMPANY LIMITED (HTV - TMS). All Rights Reserved
Địa chỉ: Só 9 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (848) 39101212 - Email: info@tms.com.vn